Làm mão răng là gì ?

Một trong những cách khắc phục răng bị hư tổn và răng xấu hiệu quả nhất hiện nay đó là làm mão răng sứ. Ngoài ra ngoài giúp phục hồi khuôn răng như cũ làm mão răng sứ còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng.


1. Mão răng sứ là gì?

Mão răng sứ hay còn gọi là chụp răng sứ. Có thể hình dung mão răng sứ là một chụp răng có hình thể giống như răng thật được tạo hình bởi kỹ thuật viên răng sứ. Sự tái tạo hình thể răng này được thực hiện dựa trên những thông số dấu răng cung cấp bởi bác sỹ hỗ trợ điều trị. Mão được chụp lên cùi răng thật để bám tựa vào cùi răng và đồng thời bảo vệ cùi răng thật, giúp cách ly răng khỏi những tác động bên ngoài từ thực phẩm và nước uống.

Làm mão răng sứ là chụp bọc lên răng thật có hình thể giống như răng thật
Làm mão răng sứ là chụp bọc lên răng thật có hình thể giống như răng thật

2. Làm mão răng bằng như thế nào?

Mão răng được thực hiện bằng kỹ thuật riêng. Trước hết, thân răng thật sẽ được sửa soạn để tạo thành cùi răng nhỏ hơn làm trụ răng đỡ mão răng nhân tạo. Sau đó, bác sỹ tiến hành lấy dấu hàm, dấu răng để có được các thông số cần thiết về răng tại vị trí cần làm mão răng. Những thông số này sẽ được gửi labo để thiết kế mẫu răng trên phần mềm kỹ thuật số. Kỹ thuật viên sẽ dựa vào mẫu răng này để “điêu khắc” răng trên vật liệu thật bằng các dụng cụ chuyên dụng hoặc thiết kế thủ công bằng tay tùy địa chỉ nha khoa.

3. Công nghệ nào làm mão răng tốt?

Hiện tại, công nghệ Răng sứ CT 5 chiều được đánh giá là công nghệ phục hình mão răng tốt với nhiều những ưu điểm vượt trội. Công nghệ sử dụng thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình điêu khắc răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ chuẩn, cho hình thể răng sứ chính xác tới từng gờ rãnh, trùng khớp với răng thật và khoảng trống mất răng. So với các kỹ thuật răng sứ khác, công nghệ CiTi 5 chiều có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên 1 đơn răng.

Với công nghệ Răng sứ CT 5 chiều, mão răng có thể được tái tạo chính xác trên mọi nền vật liệu sứ với hình thể răng sống động như thật ở cả 5 mặt răng.


4. Mão răng bằng loại sứ nào tốt?

Sứ không kim loại là ứng cử viên số một cho mão răng, đảm bảo được đồng thời cả độ bền và vẻ đẹp về hình thể cũng như màu sắc của răng.

Trong các dòng sứ không kim loại, thì sứ Cercon và E.Max là hai dòng sứ tốt, được các kỹ thuật viên răng sứ khuyên dùng để duy trì được phục hình dài lâu và bền chắc, thẩm mỹ hơn, đảm bảo ăn nhai bình thường. Đây cũng là hai loại sứ có độ an toàn và lành tính với cơ thể rất cao, không gây kích ứng nướu và mô mềm về lâu dài.

5. Tuổi thọ của mão răng sứ là bao nhiêu năm?

Tuổi thọ của các mão răng sứ phụ thuộc vào từng loại sứ bạn áp dụng để làm mão. Nếu là sứ kim loại thời gian duy trì có thể được trên dưới 10 năm. Nhưng với sứ không kim loại được phục hình bằng sứ không kim loại, mão có thể duy trì được vài chục năm, nếu giữ gìn tốt, thời gian duy trì còn lâu dài hơn.

Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến làm mão răng sứ thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo số 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.