Giải đáp: bị mẻ răng cửa có trám được không ?

Răng mẻ được xác định là một trong những tình huống tổn thương mô răng (bao gồm cả men răng và ngà răng tùy mức độ mẻ nặng hay nhẹ). Vậy răng cửa bị mẻ có trám được không ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

http://tramrangsau.vn/gia-tram-rang-cua-bi-me/
http://tramrangsau.vn/cach-han-rang-sau/

Bị mẻ răng cửa có trám được không?

Răng cửa là chiếc răng thuộc nhóm răng trước có hình thể khá đặc biệt, mỏng hơn răng hàm rất nhiều và mảnh dần về phía rìa răng. Những trường hợp mẻ răng cửa cũng thường bị mẻ ở rìa răng là chủ yếu. Bởi vậy, việc bị mẻ răng cửa có trám được không còn phụ thuộc vào tỷ lệ mô răng bị mẻ là bao nhiêu, nhiều hay ít, trám răng xong có duy trì được lâu hay không.

Bị mẻ răng cửa có trám được không?

Răng cửa bị mẻ của bạn có thể hồi phục lại bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ với chất liệu composite. Đây hiện được coi là một giải pháp tối ưu và tiện lợi nhất đối với răng cửa bị mẻ nhỏ. Chất liệu composite sẽ tạo ra lớp bọc răng rất tốt với những ưu điểm là màu sắc tương đương như răng thật, không gây độc hại cho cơ thể.

Sau khi trám, về thẩm mỹ, răng bạn sẽ hồi phục gần như 100% mà không bị lộ vết trám. Về chức năng ăn nhai, bạn phải chú ý sau này không được dùng răng trám để ăn, cắn đồ cứng, nên giữ gìn tránh thức ăn sậm mềm để không làm xỉn chỗ trám.

Tuy nhiên, do đặc tính của hàn trám là độ bền không cao và lại trám cho răng cửa nên mục tiêu đặt ra khi trám răng cửa bị mẻ là phải gia tăng độ bền và sức bám của miếng trám trên răng. Đây là vấn đề không đơn giản mà các kỹ thuật trám thông thường không thể giải quyết được.

Laser Tech hiện được coi là công nghệ trám có tính ưu việt nhất hiện nay và được ưa chuộng tại Pháp. Công nghệ cũng do chính các chuyên gia phục hình hàn trám răng hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Pháp sáng chế thành công, đã được Hiệp hội Nha khoa Pháp công nhận đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Công nghệ ứng dụng laser nha khoa 4.0 thế hệ mới để hóa cứng vật liệu nên giúp kích thích tạo ra hàng ngàn chân bám li ti tại các bị trí cố định, với độ rắn và bám cực lớn, vừa giữ miếng trám bám chắc trên răng vừa tránh cho các mép trám bị cong vênh về lâu dài khi chịu kích ứng nhiệt hay lực nhai.

Hơn thế, kích cỡ miếng trám sau hóa cứng laser được giữ nguyên như ban đầu khi bác sỹ thao tác ở dạng dẻo. Nhờ vậy mà miếng trám vừa khít hoàn toàn, không có khe hở hay khoang rỗng, giúp tránh giắt nhét thức ăn khi ăn nhai.

Công nghệ mới cũng đảm bảo hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn đến răng, không làm tổn hại đến men răng, không gây nên tình trạng ê nhức trong suốt quá trình trám. Khi đông cứng, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt mà không tạo cảm giác cộm cấn khó chịu.

Như vậy, trám răng cửa bằng công nghệ Laser Tech có thể giúp bạn khắc phục đươc tất cả những nhược điểm dễ gặp phải khi trám bằng kỹ thuật thông thường, cho giá trị trám vừa bền, chắc, dài lâu, đẹp, hài hòa và bám tốt, ăn nhai đảm bảo hơn.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến trám răng hay vẫn còn thắc mắc bị mẻ răng cửa có trám được không, hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa KIM các bác sĩ hàng đầu sẽ giải đáp thật cụ thể cho bạn. 

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.