Bị lẹo mắt kiêng ăn gì? Chăm sóc như thế nào?

Câu hỏi:
Chào bác sĩ, Cháu đang bị mọc lẹo mắt làm mắt sưng đỏ lên làm cháu không dám ra ngoài và sợ lây cho mọi người, bác sĩ cho cháu hỏi bị lẹo mắt kiêng ăn gì ạ. Mong bác sĩ giải đáp. Xin cảm ơn (Minh Lâm, Quận 6)

Trả lời:
Chào cháu, đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn cháu đã quan tâm và đặt câu hỏi đến cho chúng tôi. Về câu hỏi của cháu chúng tôi xin trả lời như sau:

Bị lẹo mắt kiêng ăn gì
Khi bị lẹo mắt cảm giác rất ngứa và khó chịu
Lẹo là chứng viêm cấp tính, do một loại tụ cầu khuẩn xâm nhập vào tuyến chân lông mi hoặc vi khuẩn như staphylocoque gây nên. Là một bệnh rất thường gặp, có người chỉ bị một vài lần rồi khỏi hẳn, nhưng cũng có người mắt mọc lẹo liên tiếp, khỏi đợt này, mọc đợt khác...


Khi xuất hiện lẹo nếu không điều trị tích cực và đúng cách, lẹo có thể hết rồi lại xuất hiện hoặc lây lan qua nang lông kế cận hoặc gây viêm. Chính vì vậy việc điều trị kịp thời và đúng cách cũng làm giảm đáng kể nguy cơ tái phát lẹo, khi lên lẹo cháu hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị đúng cách không nên tự ý điều trị tại nhà. Sau đây là một số chú ý cháu nên biết để tránh tái phát lẹo:

- Khi mọc lẹo, lúc lẹo còn non cháu có thể dùng thuốc kháng sinh dạng mỡ hoặc dung dịch thuốc nhỏ mắt, bôi vào vùng mí mắt có lẹo mỗi ngày theo chỉ định của Bác sĩ và kết hợp với giữ vệ sinh mắt, mi mắt và vùng da quanh mắt. Ngoài ra, cháu có thể chườm bằng khăn hoặc gạc ấm sạch 3-4 lần/ngày, khoảng 10-15 phút mỗi lần. Cháu không nên tự ý chích, rạch, nặn mủ tại nhà, tránh làm cho tổn thương lan rộng hoặc tái phát, để lại sẹo xấu gây mi quặp. 
- Nếu lẹo hay tái phát cháu có thể: rửa mặt hàng ngày bằng nước sạch. Nhỏ mắt bằng thuốc tra mắt Chloramphenicol (dung dịch 0,4%) ngày 3-4 lần, đồng thời tra thuốc mỡ tetracycline 1% vào bờ mi bị lẹo trước khi đi ngủ. Làm như trên trong vòng 2- 3 tháng liền. Nếu làm vậy mà vẫn tái phát thường xuyên thì cháu nên đi khám chuyên khoa nội để tìm nguyên nhân vì một số bệnh toàn thân như: đái tháo đường, suy nhược toàn thân, bệnh của thận… có thể gây nên tình trạng này.

Bị lẹo mắt kiêng ăn gì và chữa như thế nào?

Nhiều bạn thắc mắc không biết lẹo mí mắt kiêng ăn gì để mắt đỡ sưng hơn. Bạn lưu ý khi gặp phải bệnh lý này thì nên kiêng những thứ có tính kích thích như rượu, thuốc lá, hành, tỏi, ớt, hẹ, kinh giới… Không ăn những thức ăn có tính nhiệt như thịt dê, thịt chó… Để giúp bệnh mau chóng hồi phục, nên hạn chế cả các món thủy sản và hải sản.

Qua đây cháu nên lưu ý vấn đề bị lẹo mắt kiêng ăn gì và phải giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh bị sưng nặng hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.