Quá trình niềng răng như thế nào

Quá trình niềng răng được ví như việc bạn trồng một khóm cây nhỏ. Sự thay đổi diễn ra hàng ngày, nhưng chỉ từng chút một và khi tới điểm đích, kết quả sẽ làm bạn rất ngạc nhiên. Cùng tìm hiểu răng thay đổi thế nào ở từng giai đoạn của quá trình niềng răng nhé.

1. Các giai đoạn của quá trình niềng răng

nep rang
Các giai đoạn của quá trình niềng răng
✿ Giai đoạn tiền chỉnh nha
Đây là giai đoạn trước khi gắn mắc cài, các bác sỹ sẽ thăm khám, khảo sát, chụp phim và đánh giá tình trạng răng cũng như xương hàm để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.
Đồng thời, bác sỹ sẽ trao đổi với bệnh nhân loại mắc cài nên sử dụng để cho hiệu quả chỉnh nha theo ý muốn.
 Giai đoạn 2: Sau 3 tháng
Tùy vào từng tình huống, trong 3 tháng đầu, bạn có thể được nhổ răng hoặc cắt kẽ theo tính toán của bác sỹ.
Nếu trường hợp bệnh nhân có răng khấp khểnh, thì sự thay đổi sẽ nhận thấy rất rõ rệt ngay trong 3 tháng đầu. Tuy nhiên, răng vẫn chưa đều đặn được như mong muốn, song nếu sự thay đổi có thể nhận thấy rõ thì khả năng sẽ đạt được hiệu quả chỉnh nha cao bởi răng di chuyển tốt.
 Giai đoạn 3: Sau 6 tháng
Răng vẫn tiếp tục có sự thay đổi, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Ngoài ra, trong những trường hợp răng mọc chen chúc, tuy răng xếp đều nhanh nhưng lại thường xảy ra tình trạng sai khác, chẳng hạn như răng cửa có xu hướng bị chìa ra ngoài. Do đó, lúc này, bác sỹ sẽ phải kiểm soát rất kỹ và người chỉnh nha không nên quá hoang mang cho rằng niềng răng bị sai lệch. Điều quan trọng nhất là bạn phải tin vào bác sỹ.
 Giai đoạn 4: Sau 9 tháng
Vậy là bạn đã đi được ½ chặng đường chỉnh nha, đây là lúc bạn cảm nhận được rất nhiều điều về quá trình niềng răng. Sự ổn định đã được định hình, thể hiện ở sự mở rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, đúng vị trí trên và dưới.
 Giai đoạn 5: Sau 15 tháng
Hàm răng tiếp tục những bước dịch chuyển cuối cùng, chỉnh trang lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.
 Giai đoạn kết thúc điều trị
Khoảng thời gian này phụ thuộc vào mức độ và đặc điểm răng của từng người. Khi nhận thấy hàm răng đã ổn định hoàn toàn, bác sỹ sẽ chỉ định tháo mắc cài và cân nhắc xem có nên đeo khí cụ định hình hay không. Sau đó, bác sỹ sẽ cho kết thúc điều trị đồng thời dặn dò những điều cần ghi nhớ để bảo toàn hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng thẩm mỹ cùng nhiều trang thiết bị hiện đại tại nha khoa Kim, chắc chắn bạn sẽ có được kết quả niềng răng tốt nhất. Chúng tôi tự hào là người bạn đồng hành tin cậy cùng nụ cười khỏe đẹp của bạn!

 

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.