Bạn đang muốn tìm hiểu về cách trám răng hàm dưới? Hàm răng dưới được sử dụng nhai thức ăn thường xuyên, chịu các tác động mạnh nên dễ bị mài mòn và hư hỏng. Tuy nhiên đây là khu vực tập trung nhiều dây thần kinh thì cách trám răng hàm dưới thực hiện thế nào tránh nguy hiểm.
1. Cách trám răng hàm dưới có nguy hiểm không?Hàm dưới là khu vực tập trung nhiều dây thần kinh, trong đó có dây thần kinh vận động và cảm giác. Việc tác động một cách cẩu thả đến khu vực này sẽ khiến các bó dây thần kinh này chịu tác động mạnh, dẫn đến những hệ quả như biến dạng khuôn mặt, xuất hiện triệu chứng đau nửa đầu, gây liệt, tai biến…
Tuy nhiên,cách trám răng hàm dưới lại là một giải pháp nha khoa được tiến hành đơn giản mà không hề có bất kỳ một sự tác động nào đến cấu trúc hàm cũng như các bó dây thần kinh. Cụ thể, đây đơn giản chỉ là kỹ thuật phục hồi hình thể răng bằng cách sử dụng các vật liệu nhân tạo để tái tạo lại phần mô răng bị thương tổn.
Cách trám răng hàm dưới
Trám răng hàm dưới không hề nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ
Như vậy, cách trám răng hàm dưới không hề nguy hiểm như nhiều người vẫn lo lắng. Không những thế, phương pháp này còn mang lại cho bệnh nhân những ưu điểm vượt trội mà những giải pháp nha khoa khác không có.
2. Những ưu điểm của cách trám răng hàm dưới
– Kỹ thuật nhẹ nhàng, không phức tạp, không xâm lấn các mô răng khỏe mạnh;
– Không gây đau đớn;
– Hoàn tất nhanh chóng, chỉ mất từ 10 – 20 phút trên một đơn răng;
– Nhanh chóng phục hồi hình thể răng, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai;
– Chi phí hợp lý.
BẠN ĐỌC QUAN TÂM:
Trong điều trị nha khoa, trám răng có thể được áp dụng cho những trường hợp sau:
– Người bị sâu răng;
– Răng bị bể, mẻ, vỡ do chấn thương;
– Người muốn trám răng hàm dưới bị thưa để tăng thêm tính thẩm mỹ.
3. Những điều cần lưu ý sau khi trám răng hàm dưới
Sau khi trám răng hàm dưới, mặc dù đã nhận sự tư vấn của bác sĩ, bạn vẫn cần để tâm những chú ý khi trám răng:
– Tránh ăn uống sau khi hàn trám răng xong tối thiểu là 2 giờ;
– Tránh va chạm mạnh, tránh dùng răng cắn vật cứng, ăn nhai các loại thức ăn quá cứng, quá dai… vì có thể gây lệch hay bong sút chất trám;
– Tránh sử dụng thức ăn có nhiệt độ quá cao hay quá thấp;
– Tránh sử dụng café, thuốc lá, nước ngọt có gas… là những chất gây xỉn màu răng;
– Dùng nước muối ấm để súc miệng, đặc biệt sau mỗi bữa ăn giúp răng miệng sạch sẽ;
– Chải răng với bàn chải lông mềm với lực vừa phải để tránh gây mòn hay lệch chất trám khi thao tác chải răng quá mạnh.
Có 0 nhận xét Đăng nhận xét