Nhổ răng khôn đau bao lâu ?

Thưa bác sỹ KIM, em đang mọc 1 cái răng khôn hàm dưới bên phải. Từ lúc bắt đầu nhú lên đến giờ cũng được vài tháng rồi nhưng em cứ bị đau tái đi tái lại nhiều lần mà không khỏi. Những lần như thế em mất ăn mất ngủ vì rất khó chịu đau nhức. Vậy bác sỹ có thể giải đáp giúp em là mọc răng khôn đau trong bao lâu thì hết được không ạ? Em phải làm thế nào nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài? Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sỹ (Ngô Quỳnh Trang – Thái Bình).

Trả lời :
Chào bạn Quỳnh Trang! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mọc răng khôn đau trong bao lâu?” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mới nhổ răng không nên ăn gì

Răng khôn là chiếc răng mọc trễ nhất trên cung hàm khi mà khoảng trống còn lại của cung răng không còn nhiều. Điều kiện mọc không thuận lợi này đã dẫn đến một tình huống đặc biệt mà hầu hết các trường hợp mọc răng khôn đều gặp phải đó là bị đau khi mọc răng khôn.
Răng khôn mọc ở mỗi người mỗi khác, thời gian mọc răng khôn từ lúc nhú lên cho đến lúc hoàn chỉnh cũng không giống nhau. Quá trình mọc răng khôn có thể chia thành nhiều đợt nhú, mỗi đợt như thế lại gây đau cho người mọc răng. Khoảng cách các đợt có thể là vài tháng hoặc lâu hơn. Đã có nhiều người để mọc xong một chiếc răng khôn phải mất vài năm, mỗi năm nhích lên một chút. Vì thế mà cơn đau cũng lặp lại trong vài năm. Và mỗi lần đau cũng kéo dài vài ngày, 1 tuần hoặc hơn thế giống như trường hợp của bạn.

Đối với đau răng, nếu đau nhẹ và bạn không muốn can thiệp nhổ bỏ thì có thể mua thuốc giảm đau và kháng viêm để uống tại nhà. Lưu ý, bạn nên xin hướng dẫn của dược sỹ, trình bày rõ tình trạng răng để được cho thuốc thích hợp. Đây là giải pháp tình thế, không có tác dụng điều trị đối với răng khôn. Cách tốt nhất là phải đến phòng nha để được thăm khám. Nếu bạn đau kéo dài và mức độ đau không chịu đựng được mà uống thuốc giảm đau cũng không tác dụng nhiều thì nên đi khám để bác sỹ tư vấn và có cách điều trị.

Mọc răng khôn đau bao lâu

Việc khám nha khoa cho răng khôn không chỉ giúp bạn khắc phục được tình trạng mọc răng khôn đau mà còn có thể phát hiện được những bệnh răng miệng khác. Chỉ có khám tại phòng nha, bạn mới biết chính xác chiều thế của răng khôn, mọc thẳng hay mọc lệch, có nên nhổ bỏ hay không và cắt cơn đau nhanh chóng nhất. Bởi vậy, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt, không nên để lâu sẽ có thể biến chứng nguy hiểm.

Nhiều trường hợp mọc răng khôn nhưng không được điều trị kịp thời khi đưa đến Nha khoa KIM đã biến chứng sang viêm tủy răng và sâu răng hàm bên cạnh không thể giữ răng được mà buộc phải nhổ bỏ. Bởi vậy, việc khám nha khoa sớm có thể giúp bạn bảo tồn được những chiếc răng kế cận răng khôn, tránh nguy cơ bị mất răng thật.

Trong hầu hết các trường hợp răng khôn đều được bác sỹ khuyên nên nhổ để tránh các nguy cơ có thể gặp phải về sau. Việc nhổ răng khôn phức tạp và khó khăn hơn nhiều so với các răng ở vị trí khác. Vì vậy, các bác sỹ KIM đã sử dụng đến sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến, giúp bệnh nhân trải qua ca nhổ răng an toàn và nhẹ nhàng. Hệ thống gây tê và khử trùng Extra AS tiên tiến mang đến cho người bệnh cảm giác êm ái, không đau nhức, không nhiễm trùng, biến chứng trong suốt quá trình nhổ răng.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.